Tuesday, December 7, 2010

കുല്‍ഫി




ചേരുവകള്‍:

  • പാല്‍ -അര ലിറ്റര്‍ 
  • പാല്‍പൊടി കട്ടയില്ലാതെ കലക്കിയത്  -കാല്‍ കപ്പ്‌ 
  • തേങ്ങാപാല്‍ -അരകപ്പ്
  • കോണ്‍ഫ്ലോര്‍ -രണ്ട് ടീ സ്പൂണ്‍ 
  • ബ്രെഡ്‌ അരികു കളഞ്ഞത് -രണ്ടെണ്ണം 
  • ഏലക്ക -മൂന്ന്‌ എണ്ണം 
  • അണ്ടിപ്പരിപ്പ് ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്-രണ്ട് ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍ 
  • ബദാം ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്-രണ്ട് ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍ 
  • പഞ്ചസാര -ആവശ്യത്തിന്
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം:

 പാല്‍ പഞ്ചസാര ചേര്‍ത്ത് തിളപ്പിക്കുക. ഇതിലേക്ക് കട്ടയില്ലാതെ കലക്കിവെച്ച പാല്‍പൊടി ചേര്‍ത്ത് വീണ്ടും ഇളക്കുക. തീ കുറച്ച ശേഷം തേങ്ങാപാല്‍ അതിന്‍റെ പീരയോടുകൂടി ഇതില്‍ ചേര്‍ക്കുക. ഏലക്ക പൊടിച്ചതും ചേര്‍ക്കുക. കാല്‍ കപ്പ്‌ പാലില്‍ കോണ്‍ഫ്ലോര്‍ കലക്കിയതും ബ്രെഡും മിക്സിയില്‍ അടിച്ച ശേഷം ഇതിലേക്ക് ചേര്‍ക്കുക. അണ്ടിപ്പരിപ്പ്, ബദാം ഇവയും ചേര്‍ത്ത് ഇളക്കിയ ശേഷം ഏകദേശം കുറുകിയ പരുവമാകുമ്പോള്‍ അടുപ്പില്‍ നിന്നും വാങ്ങിവെക്കുക. അടിയില്‍ പിടിക്കാതെ ശ്രദ്ധിക്കണം. ഈ മിശ്രിതം ഐസ്ക്രീം ട്രേയിലോ കപ്പിലോ ഒഴിച്ചു ഫ്രീസെറില്‍ വച്ച് തണുപ്പിക്കുക 

No comments:

Post a Comment