ചേരുവകള്:
മുന്നൊരുക്കങ്ങള്:
- മൈദ-കാല് കിലോ
- ചിക്കന് വേവിച്ചു പിച്ചിയിട്ടത്-കാല് കിലോ
- മുട്ട -രണ്ട്
- കോണ്ഫ്ലോര് -അര ടേബിള് സ്പൂണ്
- വലിയ ഉള്ളി പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് -മൂന്ന്
- ഇഞ്ചി-വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് -ഒരു ടേബിള് സ്പൂണ്
- തക്കാളി ചെറുത്-ഒന്ന്
- കാബേജ് പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് -കാല് കപ്പ്
- കാപ്സികം പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് -കാല് കപ്പ്
- കറിവേപ്പില പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് -നാല് സ്പൂണ്
- മല്ലിയില പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് -നാല് സ്പൂണ്
- കുരുമുളകുപൊടി -കാല് ടീ സ്പൂണ്
- ഗരം മസാല -കാല് ടീ സ്പൂണ്
- ബ്രെഡ് പൊടിച്ചത് -പത്തെണ്ണം
മുന്നൊരുക്കങ്ങള്:
- ചൂടായ പാനിലേക്ക് വെളിച്ചെണ്ണ ഒഴിച്ച് ഇഞ്ചി -വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് വഴറ്റുക.മണം മാറുമ്പോള് സവാള ഇട്ടു വഴറ്റുക.നല്ലവണ്ണം വഴന്ന ശേഷം തക്കാളി പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് കാപ്സികം പൊടിയായി അരിഞ്ഞത്,കാബേജ് പൊടിയായി അരിഞ്ഞത്,കറിവേപ്പില പൊടിയായി അരിഞ്ഞത്,മല്ലിയില പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് ഇവ ചേര്ത്ത് വീണ്ടും വഴറ്റുക.കോണ്ഫ്ലോര്,കുരുമുളകുപൊടി,ഗരം മസാല,ചിക്കന് പിച്ചിയത് ഇവ ചേര്ത്തിളക്കി വാങ്ങി വെക്കുക.
- ഇതോടൊപ്പം തന്നെ മൈദ ഒരു മുട്ടയുമായി അധികം ലൂസ് ആവാതെ കലക്കുക.ദോശമാവിന്റെ പരുവത്തില് ആയിരിക്കണം.ഒരു കയില് ഉപയോഗിച്ച് മാവു ചെറു ചൂടുള്ള പാനിലേക്ക് കോരിയൊഴിച്ച് കയിലിന്റെ അടി വശം കൊണ്ടു പരത്തുക.ചെറുതായി വെന്ത ശേഷം ദോശ മറിച്ചിട്ട് വാങ്ങുക.
- ഒരു മുട്ട അല്പം കോണ്ഫ്ലോര് ചേര്ത്ത് അടിച്ചു പതപ്പിച്ചു വെക്കുക.ഇതോടൊപ്പം തന്നെ ബ്രെഡ് മിക്സിയില് തരുതരുപ്പായി പൊടിച്ചു വെക്കുക.
- അല്പം മൈദ ചൂട് വെള്ളത്തില് കലക്കി പേസ്റ്റ് ആക്കി വെക്കുക.
നല്ല ബ്ലോഗ്.
ReplyDeleteഇടക്കു പരീക്ഷണം നടത്തണം
:-)
HAHHHHHAHHA
ReplyDelete